Nồi chiên không dầu là gì, lợi ích của nồi chiên không dầu?

25-08-2020, 3:29 pm
Trong những năm gần đây, nồi chiên không dầu trở thành đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp Việt. Nồi chiên không dầu, hay còn gọi là nồi chiên chân không, ra đời với mục đích thay đổi phong cách sống, tạo ra bữa ăn đầy dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe, giúp phụ nữ Việt tiết kiệm thời gian.

Đặc điểm của nồi chiên không dầu

- Tiết kiệm tới 85% lượng dầu mỡ so với nồi chiên thông thường

- Cơ chế làm nóng nhiệt nhanh, quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

- Rổ chiên dạng lưới, giúp dầu mỡ thừa chảy xuống khay hứng bên dưới, món ăn sẽ chín thơm ngon, ko ứ đầy. Khay và rổ chiên thường được phủ lớp chống dính, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện để lấy thức ăn và lau rửa sau khi sử dụng.

- Sử dụng được cho tất cả các loại thực phẩm. Với các thực phẩm đã có dầu mỡ như thịt, thịt gà….thì không cần dùng thêm dầu.

Nồi chiên không dầu Bamboo

Lợi ích của nồi chiên không dầu

 

- Tiết kiệm thời gian: Ngoài 24 giờ để hoàn thành các công việc thường ngày, thời gian thực sự trở nên xa xỉ trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn bằng cách phục vụ bạn những món ăn nhẹ giòn và các món chiên chỉ trong vòng vài phút. Nếu bạn là một người bận rộn, nồi chiên không dầu chính là một vị cứu tinh thời gian của bạn.

 

- Giữ lại các chất dinh dưỡng trong thức ăn: Không giống như hình thức chiên dùng dầu thông thường. Nồi chiên không dầu sẽ giữ lại vitamin, chất dinh dưỡng tốt trong thức ăn.

 

- Ngăn ngừa ung thư:  Đối với một số loại dầu, khi sử dụng hàm lượng lớn và ở nhiệt độ cao sẽ biến đổi thành chất béo xấu, tạo ra các chất gây ung thư cho cơ thể. Nồi chiên không dầu giảm tới 85% hàm lượng dầu phải sử dụng, vì vậy giúp ngăn ngừa các thực thẩm tạo ra chất gây ung thư, bảo vệ cơ thể.

 

- Bảo vệ tim mạch: Sử dụng thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ giúm giảm nguy cơ mắc các bênh tim mạch, bảo vệ cơ thể bằng cách giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Vì chỉ sử dụng lượng dầu nhỏ để chế biến thức ăn, cơ thể sẽ không tích lũy quá nhiều chất béo trong thời gian dài. Thay vào đó, lượng dầu tối ưu được sử dụng sẽ giúp cơ thể bạn bảo vệ trái tim.

 

- Giúp bạn giảm cân: Thay vì sử dụng thực thẩm chiên theo cách truyền thông, thường có lượng calo cao -  nguyên nhân hàng đầu gây tăng cân và béo phì. (Béo phì sau đó sẽ dẫn đến vô số các bệnh nguy hiểm người như tiểu đường, ung thư, đột quỵ, khó ngủ…Thì nay khi sử dụng nồi chiên không dầu, chế độ ăn của bạn sẽ ít chất béo, giúp bạn giảm cân, duy trì cân nặng phù hợp cho cơ thể.   

 

- Bổ sung chất béo hợp lý cho cơ thể: Chất béo là chất dinh dưỡng đa lượng, cần thiết để giúp kiểm soát viêm, đông máu, giúp tóc và da khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tim, cung cấp năng lượng và hỗ trợ hấp thụ vitamin A,D,E,K, nó rất quan trọng cho sức khỏe. Nhưng quá nhiều lại gây bất lợi cho sức khỏe.

Nồi chiên không dầu sử dụng một hàm lượng dầu rất ít, bạn có thể thoải mái ăn đồ chiên mà không phải lo lắng về tác động tiêu cực của thực phẩm béo đối với cơ thể của bạn.

-  Giữ cho thận của bạn được khỏe mạnh: Sử dụng quá nhiều thực phẩm chiên rán theo cách truyền thống trước đây, thận của bạn sẽ phải hoạt động với tần suất lớn để lọc các chất béo có hại cho cơ thể. Do đó sử dụng thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh thận.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay nồi chiên không dầu về nhà

 

 

© Copyright 2020 Ferolivietnam, All rights reserved.