TÌM HIỂU VỀ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

15-11-2022, 4:55 pm
Nồi chiên không dầu là một sản phẩm không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao nồi chiên không dầu lại trở nên phổ biến rộng khắp và được ưa chuộng như hiện nay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LÀ GÌ?

Nồi chiên không dầu, nồi chiên không khí, nồi chiên khí nóng hay nồi chiên chân không là một thiết bị gia dụng trong nhà bếp có hình dạng giống lò nướng đối lưu kích cỡ nhỏ được thiết kế để mô phỏng quá trình chiên ngập dầu mà không sử dụng nhiều dầu. Thiết bị sử dụng cánh quạt thổi thành luồng không khí nóng luân chuyển ở tốc độ cao, tạo ra một lớp vỏ giòn cho thực phẩm thông qua các phản ứng hóa. Quá trình này dẫn đến thực phẩm chín vàng có hương vị đặc biệt. Thịt bò bít tết áp chảo, bánh bao chiên, các loại bánh bích quy và bánh quybánh mì nướng, kẹo dẻo nướng, và nhiều loại thực phẩm khác trải qua phản ứng này.

Năm 2010, hãng Philips giới thiệu thương hiệu lò nướng đối lưu Airfryer tại hội chợ điện tử tiêu dùng ở Berlin. Sản phẩm của thương hiệu này sử dụng công nghệ Rapid Air đã được cấp bằng sáng chế. 

Sản phẩm nồi chiên không dầu với công nghệ Rapid Air chính thức có mặt tại Việt Nam năm vào năm 2014

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nồi chiên không dầu sử dụng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây may so). Nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất.

Nổi bật là công nghệ Rapid Air làm không khí lưu thông rất nhanh và mạnh. Đồng thời, bộ phận làm nóng cũng tạo ra bức xạ hồng ngoại thâm nhập sâu dưới bề mặt thực phẩm tạo tỷ lệ truyền nhiệt rất cao giúp thực phẩm được chín vàng, giòn.

 

VỀ CÔNG NGHỆ RAPID AIR

Điểm khác biệt của công nghệ này là nhiệt được truyền với cường độ rất cao, nhiệt được phân bổ khắp thực phẩm từ mọi phía và nhiệt có thể xuyên qua một khối thức phẩm dày. Nhiệt bức xạ đến từ bộ phận làm nóng ngay phía trên thực phẩm và nhiệt đối lưu đến từ luồng không khí chuyển động mạnh lên trên chảy qua đáy có lỗ thoát khí và dầu mỡ của khoang chứa thực phẩm. Vì vậy, nhiệt đến từ cả hai phía và hoàn toàn tập trung vào thực phẩm. Tất cả không khí buộc phải đi qua bề mặt thực phẩm và lò nướng theo mỗi vòng tuần hoàn, không có không khí không tải lưu thông xung quanh (giống như trong lò nướng đối lưu). Tổng lượng không khí được làm nóng là có giới hạn và lưu thông bên trong không gian cần nhiệt. Một mặt cắt dẫn khí hình ngôi sao đặc biệt ở dưới cùng của phòng chuẩn bị tạo ra một mô hình luồng không khí được tối ưu hóa để phân phối không khí, được nạp năng lượng nhiệt, đều khắp mặt dưới của thực phẩm.

 

CÔNG SUẤT NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu có công suất khoảng1200W - 2200W.Nồi có công suất lớn sẽ giúp bạn nấu nướng nhanh chóng nhưng tiêu tốn nhiều điện năng.Nếu bạn muốn biết mức tiền điện mà nồi chiên không dầu tốn kém bao nhiêu thì bạn áp dụng công thức sau:A = P*t

Chẳng hạn như:

Chiên khoai tây ta cần khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C(công suất hoạt động khoảng 330W), mức điện năng tiêu thụ tối đa sẽ là khoảng 660W.

Chiên thịt bò hoặc lợn cầnkhoảng 15 phút trong nhiệt độ khoảng 180 độ C (công suất hoạt động khoảng 333W), mức điện năng tiêu thụ tối đa là khoảng 500W.

 

KÍCH THƯỚC, DUNG TÍCH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

 

Nồi chiên không dầu có đa dạng kích thước và dung tích cho người dùng tự do chọn lựa. Tuy nhiên, để lựa chọn dung tích thích hợp thì bạn hãy dựa vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như cầu sử dụng.

Một số dung tích phổ biến của nồi chiên không dầu:

Dưới 5 lít: Phù hợp cho người độc thân hoặc gia đình 2 - 3 thành viên, có thể chế biến được 3 miếng ức gà hoặc một phần ức gà và một phần khoai tây chiên.

Khoảng 5 - 10 lít: Phục vụ cho gia đình 3 - 5 thành viên,nấu được 4 - 7 miếng ức gà, 3 - 4 miếng sườn heo hay nướng được gà nguyên con dưới 1.5 kg.

Trên 10 lít: Thích hợp cho nhà có 6 người trở lên, nướng được gà hay vịt nguyên con.

 

MỘT SỐ TIỆN ÍCH NỔI BẬT CỦA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nồi chiên không dầu trang bị nhiều tiện ích đi kèm giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng:

Quạt đối lưu: Giúp thức ăn chín và vàng đều từ trong ra ngoài không cần trở mặt và đứng đợi thực phẩm chín. Quạt gắn trực tiếp vào mặt trong của nồi chiên không dầu giúp nấu nhanh và tiết kiệm công suất.

Hẹn giờ nấu xong: Bạn chỉ cần điều chỉnh trên nồi và không phải tốn thời gian đợi thức ăn chín, trong khi đó bạn có thể làm những công việc khác. Đa số các nồi chiên không dầu hẹn giờ nấu tối đatừ 30 - 60 phút.

Khay tách dầu, khay chiên:An toàn cho sức khỏe, hạn chế dính cháy, có thể tháo rời, tiện làm sạch nhờlàm bằng kim loại cứng có độ bền cao.

Bảng điều khiển: Nồi chiên không dầu sử dụng 3 loại bảng điều khiển phổ biến là nút xoaynút nhấn điện tửcảm ứnghỗ trợ người dùng điều chỉnh dễ dàng, đơn giản.

Tay cầm bọc nhiệt cách nhựa: Giúp an toàn khi sử dụng, không gây bỏng. Có nút nhấn trên tay cầm giúp bạn tháo khay chiên đơn giản, nhanh chóng.

 

SẢN PHẨM NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU BAMBOO

 

Hiện tại thương hiệu Bamboo của Công ty cổ phần Feroli Việt Nam đang phân phối ra thị trường sản phẩm nồi chiên không dầu Bamboo với 2 tùy chọn là 14 và 20 lít.

Sản phẩm hiện rất được người tiêu dùng ưa thích vì thiết kế đẹp mắt, gọn gàng và tùy chọn nhiều chức năng

Với dung tích lớn là 14 và 20 lít, nồi chiên không dầu Bamboo dễ dàng nướng được gà nguyên con tầm 1.0 – 1.5 kg, thịt tảng lớn, khoai tây,… phục vụ các bữa ăn đa dạng của gia đình.

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc nồi chiên không dầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được mua hàng với giá ưu đãi.

© Copyright 2020 Ferolivietnam, All rights reserved.