ƯU ĐIỂM KHI NƯỚNG KHOAI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air với các luồng khí nóng đa chiều tạo ra không gian kín với nhiệt độ ổn định giúp khoai lang chín đều. Dù củ khoai có kích thước như thế nào, dài hay ngắn thì với lượng nhiệt này, khoai vẫn được nướng hoàn hảo. Nồi chiên không dầu Bamboo cũng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu nướng khoai của gia đình. Không chỉ thế, cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu còn cực kỳ đơn giản, chỉ cần 30 phút là bạn có thể có ngay đĩa khoai lang thơm nóng, giòn rụm!
CÁCH NƯỚNG KHOAI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nguyên liệu chuẩn bị
- 3-4 củ khoai
- Nồi chiên không dầu Bamboo
Lưu ý:
- Nếu bạn thích ăn khoai bở thì chọn khoai Nhật ( vỏ bên ngoài màu tím hồng, ruột màu vàng), nếu thích ăn ngọt, mềm thì mua khoai mật (vỏ vàng cam, ruột màu cam).
- Chọn củ to vừa phải, cầm nặng tay. Vỏ bên ngoài phải nhẵn, không có mắt sâu hay mắt rễ.
- Chọn khoai có kích thước đều nhau để khi nướng thời gian chín như nhau
- Không nên ăn khoai tươi mới đào. Khoai mới đào nên rải ra nền đất tầm 4-5 ngày cho hết nhựa, tinh bột keo lại ăn sẽ ngọt hơn.
NƯỚNG KHOAI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU:
Bước 1: Rửa sạch khoai cho hết đất cát bám bên ngoài vỏ. Dùng dao cắt bỏ 2 đầu
Bước 2: Lấy khoai xếp vào giỏ nướng. Cho vào nồi chiên không dầu, sét nhiệt 180 độ nướng trong 35-40 phút tùy theo kích thước khoai
Bước 3: Lấy khoai ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng
Khoai thành phẩm mùi thơm nức nũi, vỏ bên ngoài hơi cháy xém mùi thơm bùi, ruột bên trong ngọt bở.