Mùi vị nào cho các công thức nấu ăn và pha chế của bạn?
Hãy tưởng tượng: bạn đang ở nhà, chuẩn bị cho một bữa tiệc tối. Bạn đứng trước bồn rửa, xả nước và rửa sạch rau củ quả; bạn cũng lấy nước cho khách nữa. Khách tới chơi nhà, và trước khi mọi người bắt đầu bữa tiệc tối, một trong số họ nếm thử ngụm nước đầu tiên, khuôn mặt trở nên bối rối. “Sao thế?” – bạn hỏi.
“Nước này có vị hơi lạ một chút”.
Bạn tự nếm thử một ngụm nước xem sao, và mùi vị không lẫn vào đâu được - đó là clo. Thật đáng sợ!
Nước được sử dụng mỗi ngày - thường xuyên hơn và theo nhiều cách hơn bạn nghĩ. Đối với nước được xử lý bằng hệ thống của thành phố, hóa chất và khoáng chất trong nước có thể ảnh hưởng đến thực phẩm khi sơ chế và chế biến. Ví dụ, clo – hóa chất được nhiều thành phố sử dụng trong xử lý nước - có thể tẩy trắng rau quả và để lại mùi vị khó chịu trong ly nước của bạn, như những gì chúng ta thấy trong bữa tiệc tối kể trên.
Đó là lý do tại sao sử dụng nước lọc nấu ăn đã trở thành bí quyết thương mại của nhiều đầu bếp trên thế giới. Họ sử dụng nước lọc rửa thực phẩm, nấu ăn và làm đá cho đồ uống pha chế. Khi được phỏng vấn cho tạp chí Punch (một tạp chí online về đồ uống), Thomas Waugh, quản lý vận hành The Grill (một nhà hàng được đổi tên thương hiệu, tiền thân từ khách sạn 6 sao Four Seasons, Mỹ), đã nói rằng: “Sử dụng nước tốt thực sự quan trọng trong việc tạo ra một ly Martini hảo hạng. Thế nhưng lại có rất nhiều nước và đá không thể dùng để nấu nướng, pha chế cùng các nguyên liệu khác của chúng ta”.
Làm sao để có thể nấu ăn ngon?
“Lọc nước là bước đầu tiên để bảo vệ gia đình bạn khỏi độc tố hàng ngày, dù đó là nước uống, nước tắm hay nấu ăn” - Amy Myers – một bác sĩ y khoa tại Austin, chuyên về y học chức năng – cho hay. “Ảnh hưởng sức khỏe lâu dài khi tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố gây ô nhiễm trong nước uống, nước nấu ăn là điều mà chúng ta cần có ý thức, để tự bảo vệ bản thân mình”.
Quan trọng nhất, bạn cần có công cụ hỗ trợ việc bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm và sở hữu bí quyết nấu ăn thơm ngon của những đầu bếp, khi trang bị máy lọc nước của Feroli để giúp bạn loại bỏ những vấn đề trên
Máy lọc nước RO của Feroli Việt Nam giúp bạn nấu ăn ngon hơn
Tìm kiếm một chiếc máy lọc nước không quá khó nhưng để tìm được một chiếc máy chất lượng cao và phù hợp với gia đình bạn là điều không dễ. Nhất là ở thị trường gần 100 thương hiệu máy lọc như Việt Nam hiện nay.
Feroli hay Bamboo là các nhãn hiệu máy lọc nước đến từ Công ty cổ phần Feroli Việt Nam. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Với mong muốn giúp người dân tiếp cận được với nguồn nước chất lượng và đảm bảo nên công ty đã nghiên cứu, sản xuất và phân phối các dòng máy lọc nước rộng rãi ở Việt Nam.
Lợi ích của máy lọc nước RO của Feroli Việt Nam
- Loại bỏ các tạp chất, loại bỏ dầu mỡ trong nước và làm trong nước. Đảm bảo loại bỏ các thành phần có hại trong nước. Các cặn bẩn, vi khuẩn, virus,…
- Làm mềm nước cứng. Đồng thời, khử nitrit, clo, nitrat, amoni… có trong nước.
- Khử các chất có hại: Như phèn sắt, mangan, asen,… Đồng thời, loại bỏ các kim loại nặng còn lại trong nước. Cũng như khử mùi tanh của nước.
- Ổn định độ pH trong nguồn nước ở mức độ an toàn.
- Vị của nước: Nước lọc sau khi được lọc bằng máy lọc nước sẽ có vị ngon hơn. Nó sẽ có sự thanh mát, nhẹ nhàng nhất định. Đối với những máy lọc nước có thể giữ lại những khoáng chất cần thiết, khi uống chúng ta còn có thể cảm thấy vị ngọt nhẹ
Ngoài ra, không chỉ sạch, an toàn mà nguồn nước từ máy lọc nước của Feroli còn giúp cho các món ăn trở nên ngon và tròn vị hơn. Đó cũng là lý do mà hiện nay nhiều chị em lựa chọn mua một chiếc máy lọc nước đến từ Feroli để nấu ăn vì nó giúp cho món ăn gia đình trở nên ngon miệng, khiến mọi người chỉ có thể tắm tắc khen ngon.
Gợi ý những mẫu máy lọc nước phù hợp để nấu ăn ngon
Máy lọc nước Feroli Hydrogen G8:
Tân binh mới của Feroli khi vừa ra mắt đã tạo lên một cơn sốt trong thị trường khi luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Là dòng máy đầu tiên và duy nhất đến lúc này của Feroli được tích hợp công nghệ Hydrogen, nguồn nước tinh khiết từ máy G8 mang đến nhiều lợi ích như: Cải thiện việc giảm năng lượng bằng hỗ trợ trung hòa các gốc tự do, trung hòa acid dư thừa, cung cấp khoáng cho cơ thể, hấp phụ chất dinh dưỡng và khoáng dễ dàng và hiệu quả hơn, làm chậm quá trình oxy hóa, làm vị nước ngon hơn. Ngoài ra dòng máy G8 còn có mức giá siêu hời chỉ….. 3,8 triệu đồng. Do đó máy lọc nước Feroli Hydrogen G8 xứng đáng là lựa chọn cho ngôi nhà của bạn.
Máy lọc nước RO Lego:
Dù đã ra mắt được một khoảng thời gian nhưng dòng máy này chưa bao giờ hết hot và lỗi thời. Máy được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Ngoài ra, máy còn được trang bị tận 10 cấp lọc vô cùng mạnh mẽ, qua đó giúp cho nguồn nước đầu ra đạt chuẩn và tinh khiết hơn bao giờ hết. Nhờ đó bạn có thể yên tâm nấu những bữa ăn ngon.
Máy lọc nước RO Bamboo Alum
Ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhiều người dân phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn nặng nề. Nước nhiễm phèn có vị lạt đến chua nhiều, váng nổi màu vàng đến vàng cam, để lâu đóng thành cặn đen ở bồn chứa và ống nước, nước có mùi hôi nhẹ. Sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Do đó, Feroli Việt Nam đã nghien cứu và cho ra đời dòng máy Alum - chuyên trị nước nhiễm phèn. Máy Alum cũng được trang tới 10 cấp lọc mạnh mẽ giúp loại bỏ hoàn toàn phèn trong nước, qua đó biến hóa nguồn nước nhiễm phèn thành nước ngon và tinh khiết. Nhờ đó bạn có thể an tâm nấu những bữa ăn ngon cho gia đình.
Kết luận
Nguồn nước không đảm bảo không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Máy lọc nước uống trực tiếp của Feroli là thiết bị lọc nước uống hiện đại cho nguồn nước đầu ra sạch. Đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế. Người dùng có thể uống và nấu ăn trực nước sau lọc mà không cần phải qua một bước xử lý nước nào nữa kể cả đun sôi nước.