MÁY LỌC NƯỚC RO VÀ NANO, NÊN LỰA CHỌN LOẠI NÀO?

20-07-2020, 10:28 am
Chào bạn, bạn đang tìm mua một chiếc máy lọc nước và băn khoăn giữa hai công nghệ lọc RO và Nano, nên lựa chọn máy lọc nước nào đây?

Thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nha!

Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano

MÁY LỌC NƯỚC RO

- Máy lọc nước RO hoạt động trên cơ chế thẩm thấu ngược với các khe hở có kích thước siêu nhỏ 0,0001micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) tạo ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.

- Máy lọc nước RO dùng điện, và có nước thải.

- Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO đều không kén nguồn nước đầu vào. Từ nước giếng, nước sông đến nước máy, nước nhiễm kim loại nặng, virus, asen... thiết bị đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại.

- Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam. Nguồn nước sau khi được thanh lọc sẽ có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

- Chi phí thay lõi lọc không cao.

MÁY LỌC NƯỚC NANO

- Máy lọc nước Nano hoạt động trên cơ chế, dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc, những cặn bẩn, rong rêu sẽ bị hấp thụ lại, nước sạch sẽ đi qua các khe hở và ra ngoài theo đường nước.

- Máy lọc nước Nano không cần dùng điện, không có nước thải và không cần bình áp, nên khá là nhỏ gọn.

 -   Nhưng máy lọc nước Nano kén nước đầu vào, và không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng... Nếu nguồn nước đầu vào yếu thì máy không hoạt động được.

- Thời gian thay thế lõi lọc nhanh hơn, và chi phí thay lõi cao hơn máy lọc RO

 

 

Vậy nên sử dụng máy lọc nước RO hay Nano?

Sau khi đã hiểu sơ qua về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước R.O và Nano, vậy mình nên sử dụng loại nào đây?

Có một nguyên tắc “bất di, bất dịch” mà bạn phải lưu ý đó là hãy chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào.

Máy lọc nước RO thì không kén nước đầu vào, lọc được tất cả nguồn nước ( với nguồn nước nhiễm phèn thì nên trang bị lõi lọc thô chuyên xử lý nước phèn)

Máy lọc nước Nano khá kén nguồn nước đầu vào, không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng....

Với những ưu và nhược điểm của hai công nghệ lọc RO và Nano, cùng với thực tế chất lượng nước ở Việt Nam. Feroli Việt Nam khuyên bạn nên mua và sử dụng máy lọc nước RO, giúp bạn có nguồn nước tinh khiết, sạch khuẩn lại vừa cung cấp các khoáng chất có lợi cho cơ thể với việc tích hợp tới 9 đến  10 cấp lọc

Máy lọc nước RO đa dạng mẫu mã, tính năng sản phẩm 

Hơn nữa, máy lọc nước RO còn đa dạng mẫu mã tính năng, từ sản phẩm một vòi nước tinh khiết, tới sản phẩm 2 vòi 3 chức năng (nóng – lạnh – nguội), đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Bạn muốn tư vấn thêm về nguồn nước, cũng như lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với gia đình thì đừng ngần ngại gọi tới số hotline 1900 0121/ 0978 394 688 để chúng tôi tư vấn cho bạn. Đôi khi chúng tôi hơi bận, bạn chỉ cần để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay khi chúng tôi nhận được tin nhắn nha.

Tham khảo về máy lọc nước nào tốt nhất cho gia đình bạn tại đây

© Copyright 2020 Ferolivietnam, All rights reserved.