Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu
Lạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu.
1. Nguyên liệu
- Lạc sống (đã bóc vỏ cứng)
- Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu
2. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ cần thiết. Giờ hãy bắt tay vào thực hiện nhé.
Bước 1: Trước tiên bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Bước 2: Đợi nồi nóng, bạn bỏ lạc vào và nướng 3 lần như sau:
- Lần 1: Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
- Lần 2: Nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 - 6 phút.
- Lần 3: Lần nướng này để cho lạc giòn hơn nên bạn chỉ nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 - 10 phút.
Thành phẩm lạc chín đều, giòn thơm. Đợi lạc chính bạn có thể bỏ thêm muối hoặc gia vị vào đảo đều. Ưu điểm lớn nhất khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu chính là lạc không bị dễ cháy như rang bằng chảo nên rất tiện lợi.