TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC MẠCH NƯỚC NGẦM Ô NHIỄM TRẦM TRỌNG

10-08-2016, 4:55 pm
Quá trình xử lý rác thải bừa bãi, khiến cho bề mặt nước và mạch nước ngầm bên dưới lòng đất bị thẩm thấu và ô nhiễm. Dưới tác động của quá trình lên men và nước mưa lâu ngày, những đống rác thải càng bốc mùi hôi thối, môi trường trên và dưới đống rác càng ô nhiễm trầm trọng hơn.

Tự bảo vệ mình trước mạch nước ngầm ô nhiễm trầm trọng

Quá trình xử lý rác thải bừa bãi, khiến cho bề mặt nước và mạch nước ngầm bên dưới lòng đất bị thẩm thấu và ô nhiễm. Dưới tác động của quá trình lên men và nước mưa lâu ngày, những đống rác thải càng bốc mùi hôi thối, môi trường trên và dưới đống rác càng ô nhiễm trầm trọng hơn.

Mới đây vụ việc về Cty Nicotex Thanh Thái chôn hóa chất trừ sâu xuống lòng đất, đe dọa mạng sống của hàng vạn người dân vô tội  lại khiến cho hàng ngàn người rùng mình.  Chỉ vì sự bất lương cố tình cố ý mà toàn bộ vùng đất vùng nước rộng lớn bị ô nhiễm, bị đầu độc. Và đó cũng chỉ là một trong hàng trăm nghìn vụ việc bị phát giác, phơi bày. Không biết còn bao nhiêu vụ việc chưa được đưa ra ánh sáng? Còn không biết bao nhiêu trẻ nhỏ, người già tiếp tục bị đầu độc gián tiếp như thế này ?

Hàng trăm tấn hóa chất bị chôn vùi dưới lòng đất, chôn sâu dưới mạch nước ngầm

Theo số liệu của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49). Hàng năm, lượng chất thải nguy hại của cả nước ước tính tới 156.000 tấn. Trong khi đó, mới chỉ có khoảng 100 doanh nghiệp thu gom, xử lý chất thải. Vì vậy, tổng lượng chất thải nguy hại được xử lý chỉ đạt khoảng 30%, số còn lại bị chôn lấp, đổ thải hoặc tái sử dụng một cách trái phép. Các hoạt động thanh kiểm tra và xử lý vi phạm chỉ khoảng 10% so với tình hình thực tế.

Những địa điểm lưu đọng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, chất cấm, bãi rác không được xử lý, bãi đổ thải của nhà máy sản xuất, hệ thống thu gom rác thải không hợp lý,...từng ngày đe dọa trầm trọng tới tính mạng sức khỏe của con người.

Dự báo tính đến hết năm, tổng lượng chất thải phát sinh sẽ lên đến 50 triệu tấn/năm. Trong đó, lượng chất thải hóa chất sẽ chiếm khoảng 18-25% tại nơi phát sinh chất thải và thành phần chất thải sẽ biến đổi từ chỗ dễ phân hủy sang khó phân hủy, nguy hại hơn. Để xử lý vấn đề ô nhiễm mạch nước ngầm do hóa chất ngấm trong đất, đòi hỏi công nghệ xử lý rác thải phải đẩy mạnh tích cực hơn nữa, nhưng hiện nay, do nguồn ngân sách yếu kém, việc đầu tư vào kim ngạch ngành tài nguyên môi trường còn “để đống” nhiều năm không có hướng tiến triển.

Khi vụ việc xử lý rác thải còn đang trong tình trạng chờ hướng giải quyết tiếp tục điều tra thì mỗi người dân hãy tự cứu lấy mình bởi mạch nước ngầm. Để tránh nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm từ mạch nước ngầm mọi người cần nhớ ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường, ....tốt hơn hết là mỗi bà con nên tự trang bị thiết bị máy lọc nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe chính mình. Phải tự cứu lấy mình, đừng trông chờ người khác, vì không biết bao giờ họ đến.

Hãy gọi chúng tôi qua số hotline 0422 070 368 để được tư vấn tực tiếp và mua các sản phẩm máy lọc nước chính hãng.

© Copyright 2020 Ferolivietnam, All rights reserved.