NƯỚC ION KIỀM VÀ NƯỚC TẠO KIỀM FEROLI X3 KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

28-11-2023, 9:49 am
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về sự khác nhau giữa máy ion Kiềm – hay còn gọi là máy tạo ra nước ion kiềm qua quá trình điện phâm và Máy tạo ra nước Kiềm Feroli X3.

1.  MÁY ION KIỀM

Máy ion Kiềm được tạo ra nước Kiềm từ quá trình điện phân nước

Điện phân nước là quá trình phân hủy nước thành khí oxy (O2) và khí hydro (H2) bằng cách sử dụng điện năng. Khi một dòng điện đi qua một dung dịch nước, các phân tử nước (H2O) bị phân ly thành các ion hydroxyl (OH-) và hydrogen (H+), sau đó các ion này sẽ di chuyển đến các cực khác nhau và tạo ra khí oxy và khí hydro

Công nghệ điện phân nước được thực hiện trong một buồng điện phân có hai điện cực âm và dương, được phân chia bởi màng ngăn trao đổi ion. Khi nước sinh hoạt được sử dụng làm chất điện phân và nguồn điện một chiều được cấp vào buồng, hiện tượng điện phân xảy ra. Phía cực âm thu hút các ion kim loại mang điện tích dương, trong khi nước tại phía cực âm bị khử tạo thành khí Hydro (H2) và gốc Hydroxide (OH-). Do đó, nước ở phía cực âm có tính kiềm với pH>7.

Phía cực dương thu hút các ion mang điện tích âm, chủ yếu là các gốc của các axit mạnh như HCL, H2SO4, HNO3. Đồng thời, nước bị oxy hóa thành các ion H+ hay ion (H3O+) và Oxy, làm cho nước tại phía cực dương có tính axit với pH<7.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nước phía cực âm (còn được gọi là nước điện phân, nước Kangen, Nước Alkaline, Nước Pi, nước Catonite hoạt hóa) có lợi cho sức khỏe và đã được thử nghiệm trên người và động vật, có thể được sử dụng để ngăn ngừa hoặc hỗ trợ điều trị một số bệnh nghiêm trọng. Ngược lại, nước phía cực dương có tính axit và có thể được sử dụng để diệt khuẩn hoặc tiến hành thải bỏ.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc tạo ra nước ion Kiềm từ quá trình điện phân đó là không thể tiến hành quá trình điện phân của nước sau màng lọc RO (vì nước sau màng lọc RO sạch tinh khiết, gần như nước cất), vì thế nước sau màng lọc RO thường không có khả năng dẫn điện.

Chính vì vậy, nếu nguồn nước đầu vào không tốt, đặc biệt là ở Việt Nam nơi nước sinh hoạt thường chứa ô nhiễm Amonia (NH4), Mangan (Mn), Asen (As), sắt (Fe)... các ion kim loại tích điện dương sẽ bị hút về phía cực âm. Điều này khiến nước ở phía cực âm, được sử dụng để uống, có thể chứa nhiều chất độc hại đối với cơ thể. Ngoài ra, trong nước sinh hoạt còn chứa nhiều canxi, sau một thời gian, canxi sẽ tích tụ và tạo thành lớp cặn trên điện cực âm, làm giảm hoặc làm mất khả năng điện phân. Khi đó, nước điện phân không còn đặc tính ban đầu và nước ra không có tính chất điện phân.

Thêm vào đó, trong quá trình điện phân, canxi và Natrium (Na) có trong nước sẽ tạo thành các hợp chất trong quá trình điện như Ca(OH)2 (nước vôi) và NaOH (xút ăn da), các chất này có tính kiềm và tác dụng tẩy rửa cao. Vì vậy, máy điện phân nhập khẩu chỉ cho phép uống nước có mức pH từ 6,5 đến 8,5, trong khi mức pH từ 9,5 đến 10 được sử dụng để tẩy rửa rau, củ, quả.

Nếu nhà bạn có ý định sử dụng máy lọc nước ion Kiềm bằng quá trình điện phân cần đáp ứng các yếu tố sau

- Có nguồn tài chính lớn, đảm bảo chi phí vận hành cao do thay thế lõi lọc thô, bảo trì điện cực.

- Đặc biệt tự tin nguồn nước đầu vào của nhà mình đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

2. MÁY TẠO RA NƯỚC KIỀM -  FEROLI X3

Máy tạo ra nước Kiềm Feroli X3, không sử dụng cách tạo ra nước Kiềm bằng điện phân, mà sử dụng công nghệ lọc RO, giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn, dư lượng thuốc trừ sâu,  thuỷ ngân, asem …và các kim loại nặng khác. Đồng thời được kết hợp bởi lõi lọc Nano Silve chứa ion bạc giúp khử khuẩn toàn bộ hệ thống lọc, lõi Hydrogen làm giàu Hydrogen trong nước3 lõi Ankaline tạo ra gấp 3 lần Kiềm tính trong thời gian dài.

Đảm bảo độ pH trong nước luôn luôn đạt trên mức 9,5 giúp cơ thể cải thiện được bệnh: tăng huyết áp, phổi Gout, đái tháo đường, tiêu chảy, chống lão hoá và đặc biệt là chống hôi miệng…

máy lọc nước Kiềm tính Feroli X3

Khi sử dụng máy lọc nước Kiềm tính Feroli X3, người tiêu dùng cũng phải quan tâm đến thời gian thay thế các lõi lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước cũng như đảm bảo độ Kiềm tính có trong nước.

Hy vọng bài viết dưới đây, đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về sự khác nhau giữa máy ion Kiềm và máy lọc nước Kiềm tính. Cũng như giúp các bạn lựa chọn đúng sản phẩm đảm bảo sức khỏe cho mình và cả gia đình.

Hiện tại máy lọc nước Feroli X3 Kiềm tính đang được bày bán tại các đại lý, siêu thị điện máy trên toàn quốc. Nhấc máy lên và gọi 1900 0121 để được tư vấn mua hàng

© Copyright 2020 Ferolivietnam, All rights reserved.